Chào mừng bạn đến với HTQREAL
03 Nguyễn Bỉnh Khiêm, An Hải Tây, Sơn Trà, Đà Nẵng 0935.688.659
Trang chủ Tin tức Vụ Cocobay Đà Nẵng: Còn 10 khách hàng không đồng ý phương án nào của chủ đầu tư đưa ra

Vụ Cocobay Đà Nẵng: Còn 10 khách hàng không đồng ý phương án nào của chủ đầu tư đưa ra

Sau gần nửa năm thông báo “vỡ trận” cam kết lợi nhuận tại dự án Cocobay Đà Nẵng, Chủ tịch Empire Group Nguyễn Đức Thành vừa thông tin đến thời điểm hiện tại (9/5), chỉ còn một nhóm khách hàng khoảng 10 người không đồng ý với bất cứ phương án nào mà chủ đầu tư đưa ra.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Đức Thành, Chủ tịch Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển và Xây dựng Thành Đô (Empire Group), cho biết sau nhiều tháng nỗ lực đàm phán với khách hàng, doanh nghiệp này đã đưa ra được các giải pháp xử lý khó khăn phát sinh từ dự án Cocobay Đà Nẵng.

Theo ông Thành, Tập đoàn Empire đã đưa ra 3 giải pháp dành cho khách hàng đầu tư vào dự án Cocobay Đà Nẵng.

Giải pháp thứ nhất, chủ sở hữu có thể chuyển đổi căn hộ condotel của mình thành căn hộ chung cư không có thu nhập cam kết và công ty chấp nhận chuyển đổi ngang giá không tính thêm bất kỳ loại phí nào trừ chi phí chuyển đổi theo quy định của nhà nước và công ty, hoặc chủ sở hữu giữ nguyên căn hộ condotel.

“Chủ đầu tư sẽ giao lại các sản phẩm là các căn hộ đã hoàn thiện hoặc các căn nhà ở liền kề để khách hàng tự kinh doanh, mua bán, chuyển nhượng mà không nhận bất kỳ một khoản lợi nhuận cam kết nào như đã ký. Các khách hàng nếu tự kinh doanh cũng phải đóng một khoản phí vận hành, sử dụng nhất định”, ông Thành nói.

Giải pháp thứ hai, các khách hàng tiếp tục đồng hành cùng Empire sẽ thực hiện theo các điều kiện về thu nhập cam kết, thu nhập ăn chia theo tỷ lệ trong thời gian nhất định.

Giải pháp thứ ba, hai bên thanh lý các căn condotel đã ký hợp đồng, chủ đầu tư hoàn lại tiền theo nguyên giá trong hợp đồng đã ký.

Tuy nhiên, ông Thành cũng nêu rõ sẽ khấu trừ một số khoản như: chi phí hỗ trợ lãi vay ngân hàng, phí phát hành bảo lãnh và một nửa số chi phí hoa hồng tương ứng 2,5% giá trị căn hộ. Việc chi trả tiền của chủ đầu tư sẽ có thời hạn đến 30/9/2020.

Đến thời điểm hiện tại, Chủ tịch Empire Group cho biết đã có nhiều khách hàng chốt được phương án và gửi về cho Thành Đô.

Cụ thể, nhóm nhận tài sản có gần 200 khách hàng. Hiện nhóm khách hàng này đang chờ phía chủ đầu tư làm việc với chính quyền TP. Đà Nẵng về lộ trình cấp sổ đỏ.

Nhóm thứ hai là nhóm khách hàng đi tiếp với chủ đầu tư có số lượng là 300 người.

Nhóm tiếp theo là nhóm khách hàng thanh lý  hợp đồng và nhận lại tiền chiếm số lượng đông nhất, có khoảng 1.000 khách hàng và được chia làm 2 nhóm. Nhóm 1 sẽ nhận tiền vào 31/3/2020 và 30/06/2020. Khoản tiền này trong gói tín dụng bảo lãnh 500 tỷ đồng của Ngân hàng SHB cấp tín dụng chi trả theo cam kết của Thành Đô; Nhóm 2 có thời gian nhận tiền 30/9/2020 đến 31/12/2020. Nhóm này có bảo lãnh không huỷ ngang của SHB.

Ông Nguyễn Đức Thành cũng cho biết hiện tại còn trên 400 khách hàng ôn hoà vẫn chưa chọn giải pháp nào và tiếp tục cân nhắc các phương án với 2 lý do: căn hộ này chưa được hoàn thiện bàn giao nên khách hàng cần có lộ trình cam kết hoàn thiện của chủ đầu tư và bảo lãnh bàn giao nhà của SHB; các khách hàng yêu cầu chủ đầu tư làm việc với chính quyền TP. Đà Nẵng về thời hạn cấp sổ đỏ, đồng thời, các khách hàng nghe ngóng, xem xét việc chủ đầu tư cũng như Ngân hàng SHB xử lý việc chi trả cho các khách hàng đã ký thành lý.

Đáng chú ý, ông Thành thông tin thêm có một nhóm khách hàng khoảng 10 người không đồng ý với bất cứ phương án nào mà chủ đầu tư đưa ra.

Chủ đầu tư Cocobay khẳng định sẽ nỗ lực đàm phán và tiếp tục đối thoại. “Nếu đối thoại không thành, giải pháp cuối cùng mà chủ đầu tư phải chấp nhận là ra tòa để phân xử bởi thực tế chúng tôi đã cố gắng hết sức”, ông Nguyễn Đức Thành nói.

Trước đó, vào ngày 25/11, Empire Group – chủ đầu tư dự án Cocobay Đà Nẵng phát đi thông báo sẽ không tiếp tục trả thu nhập cam kết cho khách hàng từ ngày 1/1/2020 do những khó khăn về dòng tiền.Trước thông báo đơn phương chấm dứt của Empire Group, hàng nghìn chủ sở hữu đã bỏ tiền từ vài tỷ đến vài trăm tỷ để đầu tư vào Cocobay Đà Nẵng vô cùng “sốc” và hoang mang.

Dù vậy, Empire Group vẫn khẳng định khoản thu nhập cam kết từ khi kí hợp đồng mua bán đến ngày 31/12/2019 mà Empire Group đã chi trả cho chủ sở hữu sẽ không bị thu hồi. Empire Group sẽ tiếp tục chịu trách nhiệm chi trả cho chủ sở hữu.

 

Bài viết liên quan